Liverpool đã bị những quả ném biên của Real Madrid hành hạ như thế nào ?

  • 18:17 - 24/02/2023

Những quả ném biên ở cánh phải của Real Madrid luôn rất đặc biệt, trong một vùng không gian nhỏ hẹp ở rìa của 1/3 giữa sân, họ thường huy động tới 6-7 cầu thủ bu kín khu vực này, bao gồm cả tiền đạo chơi cao nhất Karim Benzema lùi về làm tường.

Những pha công biên đặc biệt

Bằng cách này hay cách khác, thầy trò Carlo Ancelotti luôn thắng trong việc thu hồi bóng 2 sau những quả ném biên, và ngay lập tức họ sẽ chuyển hướng tấn công sang phần sân bên kia, nơi có Vinicius đang sở hữu một không gian rộng mở vì đội hình của Liverpool đã bị kéo lệch từ trước.

– Để tạo ra sự cân lượng trong cục bộ, Liverpool cũng phải huy động tương ứng 6-7 người tới khu vực ném biên của Real Madrid, tuy nhiên như vậy hàng thủ lại lệch về một bên khiến Trent Alexander-Arnold phải một mình đấu với Vinicius.

>>> Xem ngay để không lạc hậu: Bảng xếp hạng bóng đá có thưởng <<<

liverpool-da-bi-nhung-qua-nem-bien-cua-real-madrid-hanh-ha-nhu-the-nao
Real công biên quá đặc biệt

– Nếu mặc kệ pha ném biên của đối thủ và giữ vững kết cấu phòng ngự, Real Madrid lại chiếm ưu thế và có bóng ở 1/3 giữa sân. Từ đó, họ có thể tiếp tục triển khai tấn công, kết quả vẫn là Liverpool bị ép lùi về 1/3 sân nhà.

Tình thế tiến thoái lưỡng nan này của Liverpool chính là lý do khiến Real Madrid thường xuyên huy động nhiều người đến bất thường cho những pha ném biên ngay từ giữa sân.

Những tình huống như vậy tưởng chừng khá vụn vặt nhưng lại thực sự quan trọng trong tiến trình triển khai bóng – bởi một lẽ rất oái oăm là Real Madrid thường bị các đối thủ lất át khá dễ dàng bằng pressing tầm cao. Đây là một xu hướng đã diễn ra rất thường xuyên ở mùa giải năm nay của Los Blancos chứ không riêng trước Liverpool.

Tuyến triển khai bóng đầu tiên của Real Madrid thường lệch về bên cánh trái của Rudiger và Alaba, cả Camavinga và Luka Modric cũng sẽ lùi sâu về khu vực này thu hút áp lực của đối thủ, kéo lệch khối pressing của họ về một bên, rồi sau đó trả về cho Thibaut Courtois, để thủ môn này tiếp tục đưa bóng qua đầu tuyến pressing đầu tiên đến vị trí của Carvajal.

Dĩ nhiên là kịch bản phát triển bóng kiểu như vậy quá đơn giản để có thể làm khó được những đối thủ có tính tổ chức cao trong vây ráp pressing, các hậu vệ cánh như Robertson sẽ không ngần ngại rời khỏi hàng phòng ngự để đón lõng từ trước cả khi bóng hướng về Carvajal, song hành theo đó, Stefan Bajcetic sẽ hỗ trợ cắt kết nối chuyền bóng tới các tiền vệ, cô lập hoàn toàn Carvajal.

Tuy vậy, “cái khó ló cái khôn”, nhiệm vụ của Carvajal đơn giản là câu cho kỳ được một quả ném biên và tiếp theo Real Madrid sẽ huy động mọi nguồn lực để từ tình huống đó đẩy được đối thủ phải lùi về 1/3 sân nhà (như đã nói).

>>> Xem ngay: Tỷ lệ kèo đặt ngay có thưởng <<<

liverpool-da-bi-nhung-qua-nem-bien-cua-real-madrid-hanh-ha-nhu-the-nao-3
Real thắng xứng đáng

Đây có thể là một chi tiết mà đoàn quân của Jurgen Klopp nên chú ý trong trận lượt về.

Nếu hạn chế thành công Real Madrid thắng bóng 2 trong các pha ném biên ở giữa sân, có thể đồng thời ngăn chặn được tiến trình triển khai bóng của họ và qua đó bảo toàn mảnh lưới. Nhất là khi Liverpool là một trong những đội hiếm hoi có riêng một HLV ném biên chuyên biệt.

Bình Luận

8XBET C1

8XBET C2